Cách chơi bài Tấn hay nhất với nhiều bí thuật được tiết lộ

Cách chơi bài Tấn luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm của nhiều anh em cược thủ bởi lẽ để chinh phục được thể loại này thì đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây, nohu88vn.net sẽ tổng hợp đầy đủ các bí thuật để cho người chơi có thể tham khảo và chinh phục thể loại bài Tấn một cách dễ dàng.

Tìm hiểu về thể loại bài Tấn

Bài Tấn là một trò chơi bài phổ biến của Nga và đã được du nhập vào Việt Nam. Trò chơi này thường được chơi từ 2 đến 4 người và sử dụng bộ bài Tây tiêu chuẩn. bài Tấn có nguồn gốc từ Nga với tên gọi là Durak. 

Trong trò chơi này, các lá bài được xếp hạng theo độ mạnh từ cao đến thấp, thể hiện được lá bài A là lá lớn nhất và lá bài số 2 là lá bài bé nhất. Vậy cách chơi bài Tấn như thế nào để dễ dàng có được kết quả cao nhất hãy cùng tìm hiểu qua nội dung được đề cập ở dưới.

Luật chơi bài Tấn cần biết

Trò chơi bắt đầu với ít nhất 2 người với quy tắc chơi theo chiều ngược kim đồng hồ để tiếp tục vòng bài. Cách chơi bài Tấn đầu tiên, mỗi người chơi sẽ nhận 8 lá bài trong đó những lá bài không được chia sẽ được úp mặt xuống và một lá bất kỳ sẽ được lật lên để xác định chất chủ của ván chơi. 

Ví dụ nếu lá lật lên là 3 rô, thì trong ván này rô sẽ là chất chủ với 2 rô là thấp nhất và Át rô là cao nhất. Người đi tấn có thể đánh bất kỳ lá bài nào nhưng nên bắt đầu bằng những lá nhỏ và không phải là chất chủ. Người tiếp theo sẽ phải đỡ bằng lá bài cùng chất và giá trị cao hơn hoặc bất kỳ lá chủ nào. 

Các người chơi khác sẽ tiếp tục tấn theo giá trị của lá bài đã được đánh, nếu không có lá bài phù hợp thì họ có thể bỏ qua. Nếu người đỡ tấn thành công thì họ sẽ trở thành người đi tấn tiếp theo và tất cả các lá bài đã tấn sẽ được loại bỏ. 

Ngược lại, nếu không đỡ được thì người đỡ tấn sẽ phải nhận tất cả các lá bài và người tiếp theo sẽ mở vòng tấn mới. Khi số lá bài trên tay của người chơi không đủ 8 họ sẽ bốc thêm từ những lá đã úp theo chiều ngược kim đồng hồ. Trò chơi tiếp tục cho đến khi có người hết bài, người hết bài sớm nhất sẽ là người giành chiến thắng trong trận đó.

Tìm hiểu thêm về cách chơi bài Tấn
Tìm hiểu thêm về cách chơi bài Tấn

Cách chơi bài Tấn đơn giản nhất cho người mới

Đừng lo lắng nếu như bạn chỉ vừa tìm hiểu về thể loại bài Tấn, nội dung dưới đây sẽ mang đến cho bạn cách chơi bài Tấn đơn giản nhất phù hợp với những người mới bắt đầu.

Xác định lượt đánh đầu trong cách chơi bài Tấn cơ bản

Để quyết định ai sẽ có lượt đánh đầu tiên thì theo luật một người sẽ bốc một lá bài từ bộ bài úp và lật nó lên. Giá trị của lá bài sẽ quyết định số lượt đếm với A (Át) đại diện cho số 1, K là 13, Q là 12 và J là 11. Bắt đầu đếm từ người bốc bài và người cuối cùng trong chuỗi đếm sẽ là người bắt đầu đánh.

Một cách đơn giản hơn để xác định lượt đánh đầu tiên là trong ván đầu tiên là người có trách nhiệm chia bài sẽ được ưu tiên đánh trước. Trong các ván tiếp theo, người chơi nào đã thắng ván trước đó sẽ được quyền đánh trước trong ván mới. 

Tuy nhiên, nếu trò chơi áp dụng luật đổi 2 chủ và có người chơi quyết định đổi 2 chủ thì lượt đánh đầu tiên sẽ thuộc về người chơi kế tiếp theo thứ tự. Điều này đảm bảo rằng người đã đổi 2 chủ sẽ phải tấn cuối cùng trong ván bài. Quan trọng hơn, dù trước đó đã xác định xong người đi đầu tiên thì quyết định này sẽ bị hủy bỏ để tuân theo luật đổi 2 chủ.

Một số lưu ý trong quy tắc xếp bài

Trong các thể loại của các trò chơi bài tú, mỗi trò chơi có một cách xếp bài đặc trưng riêng để phù hợp với từng quy luật. Đối với cách chơi bài Tấn thì cũng như thế vì cách xếp bài có sự khác biệt rõ ràng so với những trò chơi khác như Phỏm hay Tiến Lên. 

Trong cách chơi bài Tấn, việc xếp bài được thực hiện một cách tỉ mỉ và có hệ thống hơn rất nhiều để thể hiện được tính chặt chẽ và liên kết của từng quân bài. Người chơi thường xếp các lá bài một cách riêng biệt dựa trên mục đích sử dụng có thể để tấn hoặc để đỡ. 

Đặc biệt, quân chủ – những lá bài có giá trị và ưu tiên cao trong trò chơi – sẽ được xếp vào một vị trí riêng biệt để dễ dàng nhận biết và sử dụng khi cần thiết. Còn với những quân bài khác thì người chơi xếp chúng một cách riêng lẻ nhằm tránh việc đánh nhầm hoặc gây nhầm lẫn trong quá trình chơi. Đây là cách chơi bài Tấn giúp người chơi có thể tập trung vào chiến lược để tối ưu hóa cơ hội chiến thắng của mình.

Một số lưu ý trước khi tham gia chơi bài Tấn
Một số lưu ý trước khi tham gia chơi bài Tấn

Xem thêm: Thuốc bổ cho gà đá – Bí kíp tăng cường sức mạnh cho thần kê

Kết luận

Bài viết trên, nohu88vn.net đã mang đến rất nhiều bí kíp hấp dẫn cho người chơi về cách chơi bài Tấn đạt được kết quả tốt nhất. Hy vọng rằng, những thông tin trên phần nào giúp được bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để chinh phục game bài này một cách dễ dàng.